Truy cập nội dung luôn

UBND Xã Bình Hải

Huyện Bình Sơn

Tỉnh Quảng Ngãi

Hỗ trợ lãi suất cho vay đối với khách hàng tại Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bình Sơn

19/07/2023 23:13    14

Trước tình trạng lãi suất tín dụng của các ngân hàng thương mại không ngừng gia tăng, thời gian qua Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bình Sơn đã đẩy mạnh giải ngân nguồn vốn chính sách để hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách khác có điều kiện đầu từ phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống.

   Trong năm 2022, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã tập trung đẩy mạnh hỗ trợ lãi suất cho vay theo Nghị định số 36/NĐ-CP của Chính phủ (về hỗ trợ lãi suất các khoản vay tại NHCSXH, nguồn vốn cho vay, cấp bù lãi suất và phí quản lý để NHCSXH cho vay theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về chính sách tài khoá, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội) cho toàn bộ khách hàng phát sinh khoản vay từ ngày 01/01/2022 đến 31/12/2023 đối với các món vay có lãi suất trên 6%/năm được hỗ trợ lãi suất 2%/năm. Tính đến ngày thời điểm này, tổng số tiền giải ngân được hỗ trợ lãi suất trên địa bàn huyện là 153.891 triệu đồng với 3.852 khách hàng được hỗ trợ lãi suất.

   Trong thời tới, Phòng giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục phối hợp với các ban ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền về gói hỗ trợ lãi suất của Chính phủ đối với khách hàng vay vốn tại NHCSXH và hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách. Đặc biệt là tuyên truyền các mô hình vay vốn làm ăn có hiệu quả, chủ trương chính sách mới để người dân biết, tiếp cận vốn khi có nhu cầu, tránh tình trạng vay vốn “tín dụng đen“ ảnh hưởng đến đời sống, an ninh trật tự tại địa phương./.

Xã Bình Hải | Cổng thông tin điện tử xã Bình Hải

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng xã Bình Hải

Điện thoại: 0255.3851261

Địa chỉ: Thôn Vạn Tường, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chung nhan Tin Nhiem Mang