Truy cập nội dung luôn

UBND Xã Bình Hải

Huyện Bình Sơn

Tỉnh Quảng Ngãi

          Xã Bình Hải là một xã bãi ngang ven biển có diện tích tự nhiên 1.306,4ha, dân số: 3.749 hộ, 12.914 nhân khẩu; gồm có 6 thôn: Phước Thiện, Phước Thiện 1, Phước Thiện 2, Vạn Tường, An Cường và thôn Thanh Thủy. Bình Hải là xã cách trung tâm huyện Bình Sơn 14km về phía Đông, có bờ biển dài khoảng 11,85km tiếp giáp với các xã Bình Trị và xã Bình Phú thuộc huyện Bình Sơn; phía Đông giáp biển Đông. Địa bàn xã rất phức tạp, đồi núi nhiều và chạy dọc ven biển bãi ngang, dân số phân bố không đồng đều.
* Địa hình, địa mạo: Địa hình của xã có 2 dạng địa hình chính là địa hình bằng và địa hình đồi núi thấp với các đặc trưng cơ bản sau:
- Địa hình bằng, dãy đồi, sườn đồi: Nền địa chất ổn định, vững chắc, phổ biến là những vùng quy hoạch khu dân cư, dãy đồi, sườn đồi, ven biển nối tiếp nhau với độ dốc không quá 3 - 60. Vùng sườn đồi chiếm phần lớn, đây là vùng đất bazan rất phù hợp với các loại cây trồng.
* Khí hậu: Khí hậu mang đặc điểm nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm với 2 mùa rõ rệt: mùa mưa, từ tháng 9 năm trước đến tháng 02 năm sau, mùa khô từ khoảng tháng 3 đến tháng 8 hàng năm.
* Thủy văn: Tháng mưa nhiều nhất là tháng 9, 10 trung bình 335mm, năm cao nhất có khi lên đến 500mm, tháng ít mưa nhất là từ tháng 3 đến tháng 7, trung bình dưới 50mm và nhiều năm trong những tháng này không có mưa. Nhiệt độ trung bình hằng năm là 30,50C, nhiệt độ tháng cao nhất 390C (tháng 7), tháng thấp nhất 240C (tháng 9-10). Chế độ gió tương đối ổn định, thường chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão và áp thấp nhiệt đới. Về mùa khô gió thịnh hành chủ yếu là hướng Đông, Đông - Nam, về mùa mưa gió thịnh hành chủ yếu là hướng Tây, Tây - Nam. Chế độ không khí ẩm tương đối cao, trung bình 80-90% và biến đổi theo mùa, …

Xã Bình Hải | Cổng thông tin điện tử xã Bình Hải

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng xã Bình Hải

Điện thoại: 0255.3851261

Địa chỉ: Thôn Vạn Tường, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chung nhan Tin Nhiem Mang